Trang chủ Bếp Ballerina The Y Kitchen

The Y Kitchen

Thiết kế bếp chữ Y BALLERINA – Cuộc cách mạng cho một thế hệ trưởng thành trong giai đoạn chuyển giao thiên niên kỷ – GEN Y.

Y Kitchen (được thiết kế bởi: Michael Hilgers cho Ballerina-Kitchens) là thiết kế bếp đoạt giải cho hạng mục Kitchen Design – German Design Award Winner 2018.

Thiết kế bếp chữ Y được BALLERINA giới thiệu đầu tiên tại hội chợ thương mại LivingKitchen 2017. Căn bếp gây ấn tượng mạnh cho tất cả những ai nhìn thấy nó, nhờ vào hình dạng chọn lọc tinh tế hợp nhất giữa thiết kế và giao tiếp trong cùng một yếu tố. Kiểu dáng mang tính đột phá nhằm tái hiện đảo bếp cổ điển trở thành một khu vực bếp trung tâm, kết nối các khu vực nhà bếp từ khu bếp nấu, bề mặt làm việc cho đến bồn rửa.

Các nhà nghiên cứu thị trường đã phát hiện ra rằng Gen Y nấu ăn theo những phong cách khác nhau. Những người được gọi là Millennials – Gen Y rất nhiệt tình trong việc tự nấu ăn, họ thường nấu ăn trung bình năm lần trong một tuần và rất quan tâm đến xu hướng ăn kiêng. Tuy nhiên, phong cách họ nấu ăn lại không giống nhau, nguyên nhân hẳn xuất phát từ tính cách đặc trưng của Gen Y. Đó là họ rất cởi mở, tích cực, dễ dàng tiếp thu những điều mới và không ngại nêu lên quan điểm của bản thân. Do đó, thức ăn thường được tổng hợp riêng theo nhu cầu mỗi cá nhân và việc thử các công thức nấu ăn mới luôn được diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, họ thường nấu ăn cùng bạn bè và người thân trong bếp. Vì thế Bếp chữ Y với ý nghĩa là trung tâm giao tiếp, là một sự lựa chọn hoàn hảo, thân thiện cho nhiều thành viên cùng tham gia vào bữa tiệc nấu.

Có thể nói Bếp chữ Y là một cách diễn giải đương đại của giải pháp đảo bếp cổ điển: Ở đó ” Việc nấu ăn trở thành một sự kiện giao tiếp”.

Chiếc bếp chữ Y này thật độc đáo. Không rõ chiếc bếp dành riêng cho Gen Z trong tương lai sẽ như thế nào nhỉ?

(*) Michael Hilgers – kiến trúc sư người Đức một trong những nhà thiết kế đi đầu về giải pháp nội thất đơn giản, sáng tạo và ứng dụng cao.